Xác định chất lượng của một cây nến

Có bốn phẩm chất chính tôi tìm kiếm khi nói đến các thanh pin. Đây là những phẩm chất mà tôi đã tìm thấy để thêm niềm tin vào bất kỳ thiết lập thanh pin nào. Như vậy, họ không nhất thiết phải “phải”, nhưng họ có thể biến một thiết lập B + thành một thiết lập A + – đó là những gì chúng ta muốn giao dịch.

Trong bài học này, chúng ta sẽ tập trung vào hình dạng của thanh pin cũng như cách thức và vị trí nó hình thành liên quan đến hành động giá xung quanh. Do đó, chúng tôi giả định rằng tất cả các mức hỗ trợ và kháng cự đều là mức “quan trọng” và tất cả các thiết lập đều có xu hướng.

Kích thước của mũi

Chúng ta đều biết bây giờ những gì một thanh pin trông giống như từ bài học về giải phẫu của một thanh pin . Nhưng nơi mà thanh pin đóng cũng có thể cho chúng ta biết rất nhiều về chất lượng của thiết lập. Điều này quay trở lại cốt lõi của những gì làm cho các thanh pin có lãi – cung và cầu .

Từ các bài học khác, chúng tôi biết rằng khi nhu cầu lớn hơn lượng cung thì thị trường tăng. Ngược lại khi cung vượt quá cầu, thị trường đi xuống. Tất nhiên có nhiều mức cầu khác nhau lớn hơn cung và cung lớn hơn nhu cầu. Nói cách khác, sức mạnh hoặc điểm yếu của thị trường (hoặc mức độ quan trọng) thay đổi tùy theo hoàn cảnh.

Vì vậy, những gì hiện này phải làm với hình dạng của một thanh pin? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta phải xem xét cách thị trường phản ứng với mức cao hoặc thấp của thanh pin. Liệu nó đóng cửa ở gần hoặc gần mức cao hay thấp trong ngày, hay liệu thị trường quay trở lại để lại cho chúng ta một cái mũi to bằng thanh pin?

Chúng ta hãy xem xét cả hai ví dụ.

thanh pin đóng cửa cuối cùng

Mặc dù thanh pin 2 đã trở lại từ mức thấp trong ngày, hãy chú ý cách mũi nhỏ hơn thanh pin 1. Đây là những gì chúng tôi muốn thấy từ thanh pin. Mũi càng nhỏ càng tốt.

Pin bar 1 vẫn cực kỳ có lãi ngay cả với cái mũi to hơn. Do đó chất lượng này không phải là một cái gì đó mà một thanh pin phải có, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp. Thời gian duy nhất mũi của một thanh pin là một “thực hiện hoặc phá vỡ” chất lượng là khi kích thước của nó đưa vào câu hỏi có hay không sự hình thành là một thanh pin đúng (đuôi ít nhất 2/3 chiều dài của phạm vi).

Kích thước tương đối

Đây là một trong những điều mà tôi phải học một cách khó khăn. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu hành động giá giao dịch, tôi đã rất lo lắng khi giao dịch, rằng tôi thường giao dịch các thiết lập thanh pin không phải là thiết lập A + đơn giản chỉ vì thanh pin quá nhỏ.

Quá nhỏ so với những gì, bạn hỏi? Khoảng thời gian trước đó.

Một sự tương tự tốt đang cố băng qua một con đường tại lối băng qua đường khi xe buýt vẫn đang chạy nhanh về phía bạn. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn muốn thấy rằng xe buýt bắt đầu dừng lại hoàn toàn trước khi bạn thực hiện những bước đầu tiên đó để băng qua đường. Nó không đủ để xem các xe buýt chạm vào hệ thống phanh, đặc biệt là khi đà của nó không bị chậm lại.

Một thanh pin nhỏ liên quan đến hành động giá xung quanh tương tự như ví dụ về xe buýt. Khi thị trường có động lượng và đặt trong một ngày 200 pip, điều cuối cùng bạn muốn làm là giao dịch một thanh pin 50 pip theo hướng ngược lại. Những thanh pin đôi khi có thể làm việc ra trong lợi của bạn, nhưng nó đã được kinh nghiệm của tôi rằng các thanh pin có thể chỉ là khả năng thất bại.

Những gì bạn muốn xem là một thanh pin rõ rệt nổi bật so với hành động giá xung quanh. Nếu bạn phải tìm kiếm khó khăn để tìm một thanh pin, nó có lẽ không phải là giá trị kinh doanh.

Dưới đây là ví dụ về thanh pin giảm rõ ràng trên biểu đồ hàng ngày.

cadjpydaily_New

Chú ý rằng đuôi xa ra khỏi hành động giá xung quanh và nến lớn hơn nhiều so với nến trước đó. Đây là loại thanh pin rõ ràng mà chúng tôi muốn giao dịch.

Giá và thời gian

Giống như chủ đề về quy mô tương đối, giá cả và thời gian là tất cả về việc đọc đà thị trường (cung và cầu).

Thị trường ngoại hối là tất cả về giá cả và thời gian. Mỗi biểu đồ có trục Y và trục X. Trục Y được biểu thị bằng giá trong khi trục X được biểu diễn theo thời gian. Sự kết hợp của hai là những gì mang lại cho chúng ta khả năng giao dịch giá.

Tại sao điều này quan trọng đối với việc xác định chất lượng của một thanh pin?

Bởi vì nếu thị trường đã không đưa vào đủ giá hoặc thời gian (có thể cả hai) giữa một thanh pin đảo chiều và swing cuối cao hay thấp, chất lượng của thanh pin có thể được đưa vào câu hỏi.

Dưới đây là ví dụ về thanh pin giảm không thành công. Tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao điều này xảy ra.

thanh pin ở kháng

Chú ý như thế nào trong ví dụ này, một khi thị trường phá vỡ mức .8520 nó đã mất năm ngày đi du lịch thấp hơn. Điều này đã cho chúng tôi swing thấp như minh họa ở trên. Từ đây nó hoàn toàn hợp lý để tìm kiếm một thanh pin đảo ngược từ mức độ quan trọng, đó là dòng màu đỏ.

Tuy nhiên, thay vì lấy thêm năm ngày trở lên để trở lại mức này, thị trường đã thử lại trong vòng chưa đầy 48 giờ. Hành động giá đã cho chúng ta biết rằng có nhu cầu lớn bên dưới mức quan trọng này. Vì vậy, khi thanh pin giảm hình thành như đã nói ở trên, chất lượng của thanh pin đã được đưa vào câu hỏi.

Như chúng ta có thể thấy từ ví dụ, thiết lập thanh pin thất bại. Động lực tăng từ ngày hôm trước là quá nhiều cho những con gấu để xử lý. Về bản chất không có đủ thời gian giữa swing thấp và kiểm tra lại cấp độ.

Một thử nghiệm thuận lợi hơn cho một mục nhập ngắn sẽ có dạng như sau:

thanh pin giảm trong không gian

Lưu ý chúng ta phải làm việc với bao nhiêu không gian và thời gian hơn trong ví dụ này. Nếu NZDUSD đã hình thành hành động giá này thay vì hành động trước đây, nó sẽ làm cho thiết lập thanh pin giảm giá thuận lợi hơn nhiều.

Loại hành động giá này cho chúng ta biết rằng mặc dù nhu cầu tồn tại dưới mức chính, nhưng nó không có khả năng lớn hơn cung do thanh pin hình thành giảm.

Cấp độ đã được kiểm tra chưa?

Cũng như một kỹ sư kết cấu sử dụng thiết bị kiểm tra căng thẳng để xác định sức mạnh của một cây cầu, chúng tôi sử dụng thanh pin để kiểm tra sức mạnh của một mức độ quan trọng. Đây là khi vị trí của một thanh pin liên quan đến một mức khóa quan trọng.

Có hai loại thanh pin chính khi kiểm tra mức khóa.

Trả lại ngay lập tức từ cấp độ chính
Đuôi nhô ra qua mức khóa
Tôi thấy rằng rất nhiều thương nhân tin rằng một sự tung lên tức thời từ một mức độ là lý tưởng. Tuy nhiên trong kinh nghiệm của tôi các thanh pin tốt nhất để giao dịch là những nơi mà đuôi của thanh pin nhô ra thông qua một mức độ quan trọng. Đây không phải là để nói một thư bị trả lại ngay lập tức là xấu, nhưng nó tạo ra một vài thách thức mà tôi sẽ giải thích trong một thời điểm.

Trước khi chúng ta đi quá xa, chúng ta hãy xem xét cả hai ví dụ. Ví dụ đầu tiên cho thấy một thanh pin bị trả lại ngay lập tức từ một mức khóa. Các khác cho thấy một thanh pin nơi đuôi nhô ra thông qua các cấp.

Pin Bar phản ứng ngay lập tức đến mức hỗ trợ chính

Thanh pin tăng ở bên phải được hình thành tốt và xuất hiện ở mức then chốt, tuy nhiên thị trường chưa kiểm tra toàn bộ khu vực. Thực tế là thị trường đã phản ứng mạnh đến mức này cho thấy nhu cầu đang ở trên mức cao, nhưng những gì ở dưới nó?

Điều này là quan trọng bởi vì hãy nhớ rằng mặc dù chúng ta thường gọi những cấp độ này , chúng nằm trong khu vực hoặc khu vực thực tế. Điều gì sẽ xảy ra nếu trong ví dụ này mức hỗ trợ thực tế thấp hơn 20 pips? Bây giờ chúng tôi có một thanh pin tăng trông tuyệt vời, nhưng nó không thực sự thử nghiệm một mức độ quan trọng.

thanh pin ở hỗ trợ

Pin Bar nhô ra thông qua cấp độ hỗ trợ chính

Tương tự như ví dụ trên, thanh pin tăng ở bên phải được hình thành tốt, chỉ lần này nó đã kiểm tra đầy đủ toàn bộ khu vực hỗ trợ. Với đuôi của thanh pin nhô ra qua các cấp độ, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng nhu cầu là mạnh mẽ trong suốt khu vực này.

Loại thanh pin này cho chúng ta biết rằng có nhu cầu đáng kể ở trên và dưới mức. Các nhà giao dịch đang cho thấy sự chấp thuận của họ về giá hiện tại bằng cách giữ cho thị trường trên mức hỗ trợ quan trọng.

thanh pin tăng

Đây là bốn phẩm chất chính mà tôi tìm kiếm khi phân tích thiết lập giao dịch thanh pin. Nó không có nghĩa là tôi sẽ không giao dịch nếu tất cả những phẩm chất này không có mặt, nhưng càng có nhiều phẩm chất thì thiết lập có nhiều rủi ro hơn tôi sẵn sàng chấp nhận.

Thương mại an toàn,

Tệp đính kèm

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *