Tự tối ưu seo onpage để lên top 10 google

Tự tối ưu seo onpage để lên top 10 google 

Bạn đang muốn đưa một từ khóa nào đó của bạn lên top 10 google? Bạn muốn tự tối ưu seo onpage để lên top 10 google? Tối ưu SEO cũng không dễ, mà lên top thì càng khó.

Seo onpage hay còn gọi là onpage seo, là một phần rất quan trọng trong quy trình seo và quyết định phần lớn đến thứ hạng từ khóa của website. Đó là một hình thức tối ưu nội dung của các webpage cũng như nội dung trên toàn trang để hỗ trợ các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm dữ liệu và xếp hạng website của chúng ta. Hay nói cách khác mọi tác động của bạn lên website đều được coi là seo onpage.

tự tối ưu seo onpage -Toi-uu-on-page

Các công việc chính các bạn cần thực hiện để tự tối ưu seo onpage như sau:

Chọn từ khóa: Đầu tiên bạn hãy xác định từ khóa để SEO: Bạn hãy chọn từ khóa dễ thôi. Ví dụ từ khóa Hoa hòe là một từ khóa có độ tìm kiếm thấp, độ khó chỉ tầm 7 đến 8 nhưng lại là một từ khóa khó SEO. Bạn hãy chọn từ khóa thấp, và từ khóa dài để cho dễ SEO ví dụ từ: Chữa ho cho bà bầu bằng thảo dược.

Tối ưu thẻ title của website: Đây là một bước quan trọng trong chiến lược seo onpage, việc tối ưu này cần phải có kỹ thuật để sao cho các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhất website của bạn. Hiện nay, với công cụ tìm kiếm thì khi chúng ta search một từ nào đó, trên kết quả tìm kiếm của Google chỉ hiển thị được khoảng 56-60 ký tự. Vậy khi chúng ta đặt title, các bạn nên đặt từ khóa ở đầu title và tránh lặp lại từ khóa, tránh spam từ khóa và đảm bảo title có ý nghĩa, hấp dẫn đối với người dùng.

Tối ưu thẻ meta description: Đây cũng là một bước quan trọng trong quá trình seo onpage. Việc tối ưu thẻ này tốt vừa có tác dụng đối với các công cụ tìm kiếm lại vừa có tác dụng với người dùng. Các bạn nên đặt thẻ này có độ dài khoảng 154 ký tự thì khi tìm kiếm tất cả đoạn text mô tả của bạn sẽ được Google hiển thị hết. Khi viết nội dung của thẻ meta description, các bạn cũng chú ý từ khóa xuất hiện trong nội dung và tránh spam từ khóa, nên viết mô tả thật hấp dẫn để có thể thu hút người dùng.

Tối ưu các thẻ Heading tags: Các thẻ heading bao gồm từ H1 đến H6, tuy nhiên thông thường các chuyên gia seo thường chỉ quan tâm H1 và các thẻ khác từ H2 đến H4. Trong mỗi một webpage, các chuyên gia seo cho rằng chỉ nên xuất hiện một thẻ H1 với nội dung bao trùm toàn trang, các thẻ H2, H3 có thể xuất hiện nhiều hơn và nên xuất hiện đều trên trang.

Tối ưu URL của website: Đây cũng là một bước rất quan trọng, bạn cần phải tối ưu url để loại bỏ những ký tự và id không cần thiết. Một ví dụ đơn giản như mình có một url chưa tối ưu như này: http://seotopvietnam.com?id=10 thì bạn có hiểu cái “id=10” là gì không? Chắc chắn là không, Google và các bộ máy tìm kiếm khác cũng vậy. Vì thế bạn cần tối ưu url để loại bỏ các ký tự không cần thiết, ví dụ như http://seotopvietnam.com/dich-vu-seo.

Một số bước seo onpage khác cần được thực hiện để tự tối ưu seo onpage:

+ Tối ưu HTML và CSS sao cho website có tốc độ load nhanh nhất.
+ Xây dựng và tối ưu sitemap XML cho website.
+ Tạo và tối ưu file robots.txt theo chuẩn.
+ Tối ưu cấu trúc của website.
+ Tối ưu CSDL để giúp cho việc lấy dữ liệu nhanh nhất.
+ Tối ưu giao diện và tính tương tác của website đối với người dùng.
+ Tối ưu file .htaccess và khắc phục các lỗi 301, 404 thân thiện.
+ Tối ưu hình ảnh và các liên kết nội bộ trong webpage.
+ Tối ưu mật độ từ khóa trong website, thông thường các seoer để mật độ khoảng 1-3%.
Và còn nhiều bước khác…

Tuy nhiên khi làm seo onpage, các bạn chỉ cần thực hiện tốt và thực hiện chuẩn các công việc ở trên thì chúng tôi đảm bảo website của bạn sẽ có vị trí cao và giữ top rất ổn định. Ngoài ra, khi làm seo các bạn cần biết kết hợp khéo léo giữa seo onpage và seo offpage để website có thứ hạng cao nhất trên các công cụ tìm kiếm.

Tags:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *